ReadyPlanet.com


ดูหนังเรื่อง 2 โคตรพยัคฆ์ผู้ยิ่งใหญ่


ดูหนังเรื่อง 2 โคตรพยัคฆ์ผู้ยิ่งใหญ่

          The Foreigner เป็นภาพยนตร์แอ็คชั่นระทึกขวัญ ปี 2017 กำกับโดย Martin Campbell จากบทภาพยนตร์โดย  David Marconi อิงจากนวนิยายปี 1992 เรื่อง The Chinaman โดย Stephen Leather ภาพยนตร์ร่วมระหว่างอังกฤษ-จีน-อเมริกัน ดูหนัง นำแสดงโดย Jackie Chan, Pierce Brosnan, Michael McElhatton, Liu Tao, Charlie Murphy, Orla Brady และ Katie Leung ภาพยนตร์เรื่องนี้ติดตาม Ngoc Minh Quan ชาย หนุ่มชาวจีนในลอนดอนที่พยายามล้างแค้นให้กับลูกสาวคนเล็กของเขาที่เสียชีวิต


           The Foreigner เข้าฉายในประเทศจีนเมื่อวันที่ 30 กันยายน พ.ศ. 2560 โดย Wuzhou Film Distribution ในสหรัฐอเมริกาเมื่อวันที่ 13 ตุลาคม พ.ศ. 2560 โดย STX Entertainment และในสหราชอาณาจักรเมื่อวันที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2560 บน Netflix โดยทั่วไปได้รับการวิจารณ์ที่ดีจากนักวิจารณ์โดยยกย่องฉากแอ็คชั่น โน้ตดนตรี และต่อต้านการแสดงแบบของ Chan และ Brosnan แต่วิพากษ์วิจารณ์โครงเรื่องที่เป็นสูตรของมัน ภาพยนตร์เรื่องนี้ทำรายได้ 145 ล้านดอลลาร์ในบ็อกซ์ออฟฟิศทั่วโลก และเป็นหนึ่งในสิบ ภาพยนตร์ต้นฉบับของ Netflix ที่มีผู้ชมมากที่สุดในสหราชอาณาจักรใน ปี 2018


เรื่องย่อ


          Ngoc Minh Quan อดีตทหารหน่วยปฏิบัติการพิเศษในสงครามเวียดนาม เปิดร้านอาหารจีนในลอนดอนฟาน ลูกสาวคนเดียวของเขาเสียชีวิตในเหตุระเบิดของผู้ก่อการร้าย ซึ่งกลุ่ม "Authentic IRA" ซึ่งเป็นกลุ่มรีพับลิกันของไอร์แลนด์ ออกมาอ้างความรับผิดชอบ Quan เยี่ยมชมสกอตแลนด์ยาร์ด ทุกวัน และเมื่อผู้บัญชาการบรอมลีย์บอกเขา ว่า กำลังขัดขวางการสืบสวน Quan จึงเดินทางไปที่เบลฟัสต์


            Quan ไปเยี่ยม รองนายกรัฐมนตรีไอร์แลนด์เหนือและ นักการเมือง Sinn Féin Liam Hennessy อดีต ผู้นำ IRA ชั่วคราวที่อ้างว่าได้ละทิ้งความรุนแรง Quan พยายามถามชื่อ แต่ Hennessy ปฏิเสธความรู้ใดๆ Quan จึงวางระเบิดทำเองในอาคารของ Hennessy และทิ้งระเบิดปลอมไว้บนรถของ Hennessy เพื่อเป็นการเตือน เฮนเนสซีบอกให้คนของเขาหยุดควาน และสั่งให้ค้นหาแหล่งทิ้งอาวุธของ IRA เพื่อหาเซมเท็กซ์ ที่หาย ไป คนของ Hennessy พบ Quan แต่เขาต่อสู้กับพวกเขาและหลบหนีไป Quan ถ่ายรูป Hennessy กำลังจูบ Maggie Dunn ผู้เป็นที่รักของเขาในร้านอาหาร


           Quan พยายามสอบปากคำลูกน้องคนหนึ่งของ Hennessy แต่ถูกยิงและหลบหนี เขาเล่าถึงการหลบหนีจากเวียดนามเมื่อลูกสาวสองคนแรกของเขาถูกโจรสลัดไทยข่มขืนและสังหาร เฮนเนสซี่เกณฑ์ฌอน มอร์ริสัน หลานชายของเขาจากนิวยอร์ก อดีต ทหาร กรมทหารไอริชเพื่อหยุดยั้งควอน มอร์ริสันเจรจากับบรอมลีย์ว่าแต่ละเซลล์ของ IRA จะเปลี่ยนคำรหัสของตน บรอมลีย์ตกลงเงื่อนไขว่าตำรวจจะจัดการพวกเขา ไม่ใช่มอร์ริสันและลุงของเขา ดูหนังออนไลน์ ต่อเพื่อรับชมหนังแบบเต็ม


        ฮิวจ์ แมคกราธ ผู้บัญชาการไออาร์เอคนเก่าของเฮนเนสซีปฏิเสธความรู้เรื่องเซมเท็กซ์ที่หายไป และบอกเฮนเนสซี่ว่าควรโจมตีต่อไป เฮนเนสซีเผยว่าเขาสั่งวางระเบิดสถาบันการเงินแต่เพื่อให้พลเรือนรอด McGrath กล่าวหาว่า Hennessy ใส่ใจเกี่ยวกับตำแหน่งทางการเมืองของเขาในรัฐบาลอังกฤษมากกว่าสาเหตุของ IRA เฮนเนสซีเรียกร้องให้ McGrath เรียกเครื่องบินทิ้งระเบิดโดยขู่ว่าจะฆ่าเขาและพวกมันด้วยวิธีอื่น


          เหตุระเบิดโดยไม่มีรหัสทำให้เกิดความไม่ไว้วางใจระหว่างบรอมลีย์และเฮนเนสซี่รัฐมนตรีกระทรวงอังกฤษแคทเธอรีน เดวีส์ บอกกับเฮนเนสซีว่าการอภัยโทษที่เขาขออดีตสหายร่วม IRA ของเขาจะได้รับการพิจารณาก็ต่อเมื่อเขาส่งมอบเครื่องบินทิ้งระเบิด ไม่เช่นนั้นทหารอังกฤษจะยึดครองไอร์แลนด์เหนืออีกครั้งภายในสองวัน เฮนเนสซีรู้ว่ามอร์ริสันทำให้ข้อมูลรั่วไหลโดยไม่ได้ตั้งใจระหว่างการล่วงประเวณี บรอมลีย์ค้นพบว่าแมคกราธเป็นผู้นำของ Authentic IRA และแจ้งให้เฮนเนสซี่ทราบ เฮนเนสซีทรมานแม็คกราธเพื่อระบุตัวมือระเบิด ซึ่งรวมถึงแม็กกี้ด้วย เรื่องนี้มีการวางแผนเพื่อใช้ประโยชน์จาก Hennessy เพื่อสนับสนุนความรุนแรง เฮนเนสซีพบว่าแมรี่ ภรรยาของเขาเองอยู่เบื้องหลังการโจมตี เธอไม่พอใจการลอบสังหารพี่ชายของเธอโดยกองกำลังอาสาสมัคร Ulsterและเกลียดสามีของเธอที่ปล่อยให้พวกเขาถูกคุมขังแทนที่จะสั่งประหารชีวิต เฮนเนสซีประหาร McGrath และแบ่งปันข้อมูลกับมอร์ริสัน


การผลิต


         เมื่อวันที่ 5 มิถุนายน พ.ศ. 2558 มีการประกาศว่าเฉินหลงจะแสดงในภาพยนตร์แอ็คชั่นระทึกขวัญเรื่อง The Foreigner สำหรับ STX Entertainment และอิงจากนวนิยายของ Stephen Leather เรื่อง The Chinaman ในตอนแรก Nick Cassavetesเ ซ็นสัญญาเพื่อกำกับภาพยนตร์เรื่องนี้ ซึ่งดัดแปลงมาจากนวนิยายของ Leather ผู้ตั้งกระทู้ หมวย :: วันที่ลงประกาศ 2024-02-13 12:20:23


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2010 All Rights Reserved.